Đảm bảo cty của bạn không bị nghe lén với thiết bị XB68

Image

Theo kinh nghiệm thực tế về vấn đề bảo vệ an ninh an toàn tư nhân tại Việt Nam, xem qua hầu hết các công ty ,các đơn vị quan trọng , chúng tôi nhận thấy rõ một điều về sự chủ quan của các cty,đơn vị này. Với thời đại văn minh , như hiện nay mà các nhân sự bảo vệ của các cty này chỉ dùng “cặp-mắt và tai nghe” theo cách nói chỉ tin cậy vào yếu tố “con người” là chính , thì các nguy cơ bị kẻ gian đặt các thiết bị nghe lén theo dõi là điều chắc chắn sẽ gặp phải.( hoặc trong tương lai rất gần) vì -kẻ gian cũng ngày càng nâng cao trình độ ,và chưa thể biết trước sẽ gặp các nguy cơ gì.

Trang bị, một thiết bị phát hiện các máy nghe lén,máy thu hình lén,máy theo dõi định vị là một phần việc cần cập nhật vào cho đơn vị bảo vệ , thực thi việc kiểm tra ,rà-soát các máy nghe lén là một nhu cầu “không thể thiếu” đối với cty có BGĐ cẩn trọng. Với khả năng ứng dụng cho tư nhân, thiết bị phát hiện XB68 đáp ứng tốt cho hiệu quả truy tìm và phát hiện ngay các loại máy móc này của kẻ gian , mà không cần tập huấn hoặc lkhó khăn gì với các nhân sự bảo vệ.

Thêm vào chức trách của bộ phận bảo vệ về tiến trình kiểm tra,rà-soát các phòng họp,phòng giám đốc,phòng kế hoạch; theo lịch trình hàng ngày ; nhằm phát hiện các máy móc nghe lén,thu hình dấu kín,theo dõi định vị là mối quan tâm cần thiết nên thực thi ngay từ lúc này. Đừng để khi bị thất thoát thông tin, khi biết bị lộ thông tin mới áp dụng đến .

Việc thất thoát thông tin nhạy cảm của cty  mình mà “chưa biết” vì có thể chưa đến lúc đối phương sử dụng thông tin này để tác động cho mục đích riêng. Đặt một máy nghe lén từ xa qua sim điện thoại di động, máy theo dõi định vị, máy camera tý hon vô tuyến để thu hình dấu kín từ xa…quả thật là quá dễ dàng ; nếu nơi này không quan tâm hoặc có phương án bảo mật một cách cụ thể. ( thường để tới lúc bị thất thoát thông tin rồi ,mới lo ngăn chận).

Thiết bị phát hiện XB-68 do chúng tôi lựa chọn và cung cấp có những áp dụng cụ thể như sau, lấy theo ví dụ một nhân viên bảo vệ của cty có mang theo XB-68 để làm nhiệm vụ bảo toàn thông tin chung cho cty.

Image
Các phương thức hoạt động của máy nghe lén từ xa:

Qui cách hoạt động của máy nghe lén từ xa có 3 cách thông dụng nhất, lưu ý để áp dụng thiết bị truy tìm phát hiện đúng mới hiệu quả.

  • Cách thứ 1 là tự động gọi ra ngoài tới số điện thoại di động của kẻ gian, để truyền sóng và nghe hoặc ghi-âm lại toàn bộ âm-thanh đang có trong khu vực phòng.NV Bảo vệ có thể tự mình nói lớn vài câu nói ,để kích hoạt máy nghe lén giúp cho XB-68 phát hiện .Trường hợp này do kẻ gian cài đặt máy nghe lén chế độ tự động gọi ra khi có tiếng nói trong khu vực gần máy nghe lén.(Nhiều người không hiểu cách dùng,nên rà-soát thiết bị mà “không thấy gì?”

  • Cách thứ 2 là kẻ gian đã cài đặt để luôn hoạt động kể từ lúc dấu máy nghe lén vào vị trí. Trường hợp này ,thiết bị XB-68 sẽ phát hiện ngay lập tức; âm báo và đèn chớp tăng dần khi tiếp cận máy nghe lén, truy tìm sẽ thấy ngay vị trí máy này đang dấu kín.

  • Cách thứ 3 là kẻ gian muốn nghe lén lúc nào, thì kích hoạt máy nghe lén lúc đó.Như vậy,thông thường kẻ gian sẽ nghe vào giờ làm việc của cty hoặc nếu có giờ giấc chính xác của các buổi họp. Trường hợp này,cần thận trọng và ra-soát thêm một lần vào lúc đang họp hoặc cty đang trao đổi giờ làm việc.

RÀ-SOÁT TÌM CÁC MÁY NGHE LÉN TỪ XA .

Hàng ngày , khi bắt đầu ca trực nv bảo vệ cần sử dụng XB-68 để đi rà-soát các phòng họp,phòng điều hành,phòng GĐ…, áp dụng phải đúng theo chỉ dẫn.

Thao tác hàng ngày trước giờ làm việc của cty:

  • Mở thiết bị XB-68, đặt ở chế độ truy tìm sóng cao tần,đi chậm rãi qua từng khu vực phòng ốc , đưa thiết bị vào các góc khuất hoặc sau lưng,bên dưới bàn ghế,các đồ vật trang trí… ,tự nói lên vài câu nói nhằm mục đích kích hoạt máy nghe lén (nếu có) chỉ cần rà-soát từ khoảng cách 1,5m nếu có âm báo và đèn chớp nhẹ ; lúc này mới cần kéo dài ăng-ten ra để truy tìm cụ thể các máy nghe lén dấu kín.

 

  • Có thể, sau giờ làm việc NV Bảo vệ nên rà-soát lại một lần những nơi trọng yếu, vì có khả năng kẻ gian vừa dấu kín máy vào vị trí nào đó, khi lợi dụng ra vào cty trong giờ làm việc, không ai ngờ nên dễ thực hiện.

 

ImageThao tác trước hoặc ngay trong các buổi họp quan trọng.

  • Trong các nguy cơ thất thoát thông tin phải đề cập đến ngay cả người trong nội bộ cũng có khi liên quan ,dấu máy nghe lén giúp kẻ gian,hoặc là đồng mưu , đưa tin tức của buổi họp ra bên ngoài tại chỗ…

 

  • ( Các chức năng và chỉ dẫn cụ thể khác có kèm theo khi cung cấp thiết bị Full Range anti-spy laser detector.) Xin liên hệ trực tiếp qua điện thoại ghi bên trên, khi có nhu cầu mua XB68 đơn giá = 135 USD

 

(xem tìm kiếm Google search để biết  thêm về nghị định của nhà nước “Luật giao dịch kinh doanh qua internet” để hiểu thủ tục và yên tâmkhi cần mua thiết bị do antoanvn.com cung cấp đi  các tình thành. )

Trao đổi kinh nghiệm : một vài bạn do e ngại chuyển tiền mua thiết bị trước ( ví dụ mua thiết bị từ antoanvn.com) vì sợ “mất” , sau đó quyết định mua từ một cửa hàng rao vặt mua bán qua mạng, với phương thức “thanh toán khi giao nhận hàng” . Khi ra bưu cục nhận hàng , thì phải trả tiền xong mới nhận được gói hàng mà chưa biết chắc “có gì” bên trong , vì qui định của dịch vụ chuyển phát thu tiền hộ là như vậy ( chứ không được tháo mở gói hàng,xem xét rồi mới nhận hoặc không.). Do vậy, những bạn này nhận được một thiết bị hoàn toàn “không như ý”. Xin miễn nêu cụ thể là nhận hàng ra sao,vì mỗi trường hợp lại phát sinh một trục trặc khác nhau.

About antoanvn.com

antoanvn.com ,a security camera alarm specialist, also specialized in GE NetworX NX-4/6/8/8E, hardwired security fire systems ;We are the only one resource for learning GE NetworX NX-8E Security-Fire-systems online with full support in Vietnamese language. 2015-2016 - Expert Security Consultant ,a new special NX application for Ge-Interlogix-Hills to private inquiry for Security Home and Safe life. 2015-2016 - Fire Protection Aerosol ext Solution Consultant and translation training for Vietnamese .language.

Posted on Tháng Bảy 26, 2012, in vietnam and tagged , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: