Đầu dò GAS Newtech với cách quảng cáo tuỳ tiện sai lạc,gây nguy hiểm cho người dủng

Image

Bài viết này không nhằm mục đích nói xấu về sản phẩm đầu dò Gas ( đầu báo xì gas ) dùng cho gia đình đang được quảng cáo trên chương trình truyền hình trên VTC mấy ngày qua ( cụ thể là tối 17 tháng  6 năm 2012), antoanvn.com nhận thấy cần có chút góp ý cho cty phân phối sản phẩm đầu dò Gas này vì những thông tin ,những giới thiệu quá tuỳ tiện mà người tiêu dùng khi mua áp dụng như lời chỉ dẫn trên phim quảng cáo, và dĩ nhiên là sử dụng theo sẽ gây nguy hiểm thật sự ,không thể xem thường được.

Chúng tôi xin miễn đề cập đến các thông tin kỹ thuật lý thuyết ( xin xem trong bài viết kế tiếp) liên quan đến sản phẩm an toàn phòng chống cháy nổ này, chỉ đề cập đến các chi tiết thực tế mà bất cứ người dùng nào cũng đều nhận thấy khi chúng tôi nêu ra .Image

Để tổ chức quay một video quảng cáo ,hay có thể cho là cty chủ quản đang tiến hành một chiến dịch kinh doanh thương mại nhằm phổ biến rộng rãi  mặt hàng đầu dò báo xì Gas đến người tiêu dùng Việt, mà mục tiêu là bán được sản phẩm nên đã bỏ qua không thu thập các thông tin kỹ thuật cần thiết hoặc nhờ đến một nguồn tư vấn chuyên ngành về thiết bị an toàn,pccc. tự mình biên soạn đoạn clip quảng cáo có các giới thiệu sai lạc ,các chỉ dẫn tuỳ tiện thiếu chuyên môn , không thấy những tác động nguy hại đến người tiêu dùng..

Antoanvn.com không muốn chụp lại các hình ảnh đã truyền phát sóng trên kênh VTC về đoạn clip quảng cáo , nhằm tránh việc tạo ra một sự hiểu lầm liên quan đến việc cạnh tranh hoặc liên quan đến kinh doanh…; do vậy ,bài viết chỉ nêu lên các tình tiết,các thông tin đã được cho phát-sóng quảng cáo , mà bất cứ người xem truyền hình nào cũng đã thấy ,qua đó người đọc có thể nhận biết thêm 

Image

VỀ TÍNH NĂNG CỦA ĐẦU DÒ BÁO XÌ-GAS:
Minh hoạ khi kích hoạt cho đầu dò báo động với cách thức kề sát đầu dò rồi “bật’ cho xì gas từ một chiếc bật lửa gas, quả thật gần giống như minh hoạ cho “con-nít” xem ; thật ra khoảng cách xa-gần, không gian đầu dò bao quát kiểm soát ,để nhận biết khi có hiện tượng xì gas; với mức-độ hơi gas thoát ra theo số % nồng độ, gia tăng khí trong một phút….. và các tác động quan trọng khác về tiêu chuẩn phòng chống cháy đều không hề được nhắc đến.để chứng tỏ chất lượng và hiệu quả.

VIDEO VỚI CHỈ DẪN TUỲ TIỆN ,GÂY RA LẦM LẪN
Chiếu đoạn phim quảng cáo đã cho thấy cách lắp đặt đầu dò gas ngay gần sát kế bên với một bình gas lớn , nhìn dưới mặt đất lại là một ổ-điện để cắm vào đầu dò… quả thật đây là một chỉ dẫn gần như nói lên ý tưởng “hãy đưa cái chết đến gần người tiêu dùng  thêm một chút” .

 Nguyên tắc ,đầu tiên mà các nhà sx thiết bị báo cháy này luôn đề cập và khuyến cáo là khoảng cách từ nơi bố trí đầu dò gas đến bình chứa Gas hoặc bếp đun nấu ít nhất phải cách xa từ 0.80m đến 2m tuỳ chủng loại đầu dò.( có lẽ vì sợ đầu dò gas không nhạy nên cty phân phối sản phẩm này lại muốn đưa áp-sát vào ngay cách bình gas 40cm? )

Vị trí đặt ổ điện không chỉ dẫn rõ-ràng mà khi người tiêu dùng coi đoạn phim quảng cáo và bắt chước để ổ cắm điện ngay dưới chân ,trong khoang chứa bình gas thì quả thật “giúp cho việc cháy nổ được nhanh nhạy hơn! , tạo thêm khả năng dễ dàng bị điện-giật hơn!” , vì ở bên dưới bếp nấu là bình chứa gas , thường sẽ rất ẩm-ướt và thu-hút tạp chất mỡ-màng do đun nấu. Chưa cần nhắc việc đầu cắm và ổ-điện lỏng lẻo tạo ra tia lửa thì coi như “cái chết đã được báo trước”  .

AM HIỂU TRONG LÃNH VỰC ĐANG KINH DOANH
Mặc dù với một đầu dò báo gas hoạt động độc lập , việc đưa vào sử dụng có vẻ đơn giản ,không phức tạp như một hệ thống báo trộm báo cháy cho tư gia , nhưng chính vì cty phân phối đầu dò gas đã nhận định ban đầu này sẽ dẫn đến sự lầm lẫn gây tai hại nghiệm trọng.

Với đầu dò báo gas , đơn vị cung cấp cần có nhân viên am hiểu thật sự để tới tận nơi lắp-đặt cho người dùng; có kỹ năng bố trí từ nơi đặt bình gas đến việc lưu ý vị trí lắp-đặt đầu dò tốt nhất , nhận biết không gian thông-thoáng hoặc kín-gió ,khoảng cách để gas thoát ra có thể đến với đầu dò  và có vật cản,vật chắn gì khác  ; chọn nơi có ổ điện an toàn thích hợp. Lắp đặt đầu dò gas đúng qui cách và kỹ thuật của từng chủng loại thiết bị theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Một ví dụ về qui định : không dược cắm điện lấy nguồn 220V cấp cho đầu dò gas chung với ổ-điện có công tắc tắt mở đèn chiếu sáng ( đèn bóng, đèn neon…) ; không thể cứ thấy ổ-điện là cắm vào.
ImageBài kế tiếp sẽ giới thiệu chuyên về đầu dò báo cháy , các chuẩn mực báo cháy ,cac nguyên lý,kỹ thuật liên quan đến thiết bị an toàn phòng chống cháy nổ này.
.

About antoanvn.com

antoanvn.com ,a security camera alarm specialist, also specialized in GE NetworX NX-4/6/8/8E, hardwired security fire systems ;We are the only one resource for learning GE NetworX NX-8E Security-Fire-systems online with full support in Vietnamese language. 2015-2016 - Expert Security Consultant ,a new special NX application for Ge-Interlogix-Hills to private inquiry for Security Home and Safe life. 2015-2016 - Fire Protection Aerosol ext Solution Consultant and translation training for Vietnamese .language.

Posted on Tháng Sáu 21, 2012, in vietnam and tagged , , , , , , , , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: