Máy tính bảng 7″ không truy cập Mobi Internet được?

Chủ đề này không thuộc chuyên ngành của antoanvn.com, tuy nhiên vì có nhiều bạn dùng Tablet 7″ (China cho rẻ) có hỗ trợ phone call- khe cắm sim card muốn dùng internet kiểu của điện thoại di động để vừa gọi thoại vừa duyệt net luôn cho tiện lợi. ( không muốn dùng Fast connect vì gọi thoại không được ), tốc độ dường như không thua kém là bao.

( có thể hỏi mua máy tính bảng 7″ có support SIM GSM và  phone call .Trọn bộ có bao da và bàn phím như hình minh hoạ . giá: 2.700.000$ ,gọi cho số 093.202.0451 )

Vì là máy mới nhập , thông thường phần Access point name trong máy của bạn sẽ bỏ trống , phải thiết lập thủ công , việc hỗ trợ tự động từ nhà mạng khi cài đặt GPRS qua tin nhắn hồi báo không kích hoạt được, vì máy tính bảng Android China nhà mạng không nhận diện đúng,do việc sẽ gởi chỉ dẫn không dùng được.

Khởi tạo một access point với tên mới .

Trước tiên bạn phải biết sim đang dùng là của mạng nào,mobi-vina-vietel…để biết tên cụ thể của access point name (APN) xem trên trang web của nhà mạng có chỉ dẫn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn tạo APN mới với mạng Mobi .

 1. Nhấn vào Menu ,sau đó vào Home  , chọn biểu tượng Settings để mở các cài đặt
 2. Chọn vào Wireless & networks > Mobile networks > Access Point Names.
 3. Bạn sẽ thấy trang đen , chú-ý bên dưới màn hình có nút “Add point name“, (hoặc New APN), hoặc phải nhấn vào Menu mới thấy nút này , nhấp vào nút này.
 4. Lúc này bạn mới thấy trang cấu hình APN để khai báo.
 5. Tên có thể đặt tuỳ ý như mobinet. Chủ yếu phải đúng ở tên APN là : m-wap , và sau đó tên user name: mms , cuối cùng Password: mms .
 6. Sau khi điền ba thông tin chính yếu trên , nhấn nút Save , hoặc phải nhấp vào Menu mới thấy nút Save.
 7. Khởi động lại máy tính, để bắt đầu sử dụng.

KHi SIM hoạt động , bạn sẽ thấy khung hơi vuông có chữ G ( hoặc E tuỳ mang ); lúc truy cập net tốt bạn sẽ thấy 2 mũi tên lên và xuống sáng rõ tuỷ theo tốc độ truyền tải.

MỞ QUA CÁC MỤC KHÁC KHI DÙNG TRÌNH DUYỆT

Chi tiết này nhằm chỉ dẫn cho các bạn mới dùng máy tính bảng. Lúc mở trình duyệt (Browser-My Browser) để dùng ,và muốn qua mục nhắn tin SMS hoặc email rồi sau đó trở lại trình duyệt tiếp tục mà không thấy nút nào để thao tác, ngoài các nút TAB của trình duyệt.

 1. Chỉ tay vào phía trên cao của màn hình , nhấn rồi kéo xuống.
 2. Lúc này sẽ thấy các nút Home,Menu…Nhấp vào Home rồi chọn mục cần dùng.
 3. Khi muốn về xem tiếp trình duyệt, nhấn Home và chọn biểu tượng Browser.
 4. Sử dụng mở cùng lúc nhiều mục có thể thao tác y như trên.


 

About antoanvn.com

antoanvn.com ,a security camera alarm specialist, also specialized in GE NetworX NX-4/6/8/8E, hardwired security fire systems ;We are the only one resource for learning GE NetworX NX-8E Security-Fire-systems online with full support in Vietnamese language. 2015-2016 - Expert Security Consultant ,a new special NX application for Ge-Interlogix-Hills to private inquiry for Security Home and Safe life. 2015-2016 - Fire Protection Aerosol ext Solution Consultant and translation training for Vietnamese .language.

Posted on Tháng Năm 28, 2012, in vietnam and tagged , , , , , , , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: