NetworX Security ,sử dụng các Ngõ ra AUX 1-2 của hệ thống NX-GE.

Để dùng cho nhu cầu kích hoạt các thiết bị ngoài khi hệ thống NetworX có báo động ,các thiết bị kết nối cho phép điều khiển theo nhu cầu riêng của từng nơi sử dụng, nâng cao tính năng khi kết hợp với hệ thống camera quan-sát,hệ thống đóng-mở cửa bằng khoá điện…

Hệ thống NX đều đã có sẵn theo mặc định là các trạm ngõ-ra AUX 1-2 hoặc AUX 1-2-3-4 , cần lưu ý là tuỳ theo hệ thống loại NX-4 / 6 / 8 /8E các ngõ ra AUX có phương thức điều khiển khác nhau trong việc cho xuất ra nguồn điện Âm hoặc Dương trên các tiếp điểm NO/NC.

Giải thích của antoanvn.com ở đây sẽ lấy Còi-hú nhỏ ( Scream ) và đèn chớp báo động (Strobe-Light) làm kiểu mẫu thông dụng nhất , hai loại thiết bị ngoài này đều dùng nguồn điện 12VDC .

Với hệ thống NetworX GE NX-4 : hai ngõ ra AUXOUT 1 và 2 được đặt ở hai vị trí cách xa nhau trên bo-mạch NX .Ngõ ra AUXOUT là tiếp-điểm của Relay sẽ đóng xuống Mass khi kích hoạt ,mỗi ngõ ra cho phép xuất 400mA hoặc tổng cho 2 ngõ ra là 800mA.

Hình minh hoạ cho thấy : chân nguồn dương 12VDC của Còi và đèn được kết nối đến trạm xuất  nguồn + của NX ; và chân nguồn âm của Còi và đèn chớp kết nối thẳng vào hai trạm AUXOUT.Bình thường chân nguồn âm không có điện do tiếp điểm relay hở,chỉ khi có kích hoạt báo động ngõ ra AUXOUT sẽ đóng xuống Mass là cấp nguồn âm sẽ làm còi hú và đèn chớp.Thời gian xuất ra mặc định sẽ theo còi hú chính . có thể lập trình lại theo nhu cầu riêng.

Với hệ thống NetworX GE NX-6 : theo mặc định các ngõ ra AUX 123 (và 4 ) sẽ đóng xuống Mass để cấp nguồn điện âm cho thiết bị kết nối , riêng AUX 4 để cho phép kết nối đầu báo khói loại 2 dây có thể áp dụng thêm như là zone 7. ,mỗi ngõ ra cho phép xuất 400mA hoặc tổng cho các ngõ ra là 800mA.

Hình minh hoạ cho thấy : chân nguồn dương 12VDC của Còi và đèn được kết nối đến AUX PWR là trạm xuất  nguồn + của NX ; và chân nguồn âm của Còi và đèn chớp kết nối tuần tự vào các trạm AUX 1-2-3 .Bình thường chân AUX-1-2-3  không có điện do tiếp điểm relay hở,chỉ khi có kích hoạt báo động ngõ ra AUX-1-2-3 sẽ đóng xuống Mass là cấp nguồn âm sẽ kích hoạt còi hú và đèn chớp.Thời gian xuất ra mặc định sẽ theo còi hú chính . có thể lập trình lại theo nhu cầu riêng.

Với hệ thống NetworX GE NX-8 : theo mặc định các ngõ ra AUX 1234 sẽ đóng xuống Mass để cấp nguồn điện âm cho thiết bị kết nối , riêng AUX 4 để cho phép kết nối đầu báo khói loại 2 dây có thể áp dụng thêm như là zone 7. ,mỗi ngõ ra cho phép xuất 400mA hoặc tổng cho các ngõ ra là 1.000mA.

Với hệ thống NetworX GE NX-8E : tương tự như NX-8 và cho phép tuỳ chọn các tiếp điểm relay dùng theo nhu cầu riêng qua các chấu Jumper.

About antoanvn.com

antoanvn.com ,a security camera alarm specialist, also specialized in GE NetworX NX-4/6/8/8E, hardwired security fire systems ;We are the only one resource for learning GE NetworX NX-8E Security-Fire-systems online with full support in Vietnamese language. 2015-2016 - Expert Security Consultant ,a new special NX application for Ge-Interlogix-Hills to private inquiry for Security Home and Safe life. 2015-2016 - Fire Protection Aerosol ext Solution Consultant and translation training for Vietnamese .language.

Posted on Tháng Ba 6, 2012, in an ninh, an-toàn, Blogroll, fire alarm, hardwired system, home security, networx, Security, security home, Software, Tư vấn, Uncategorized, vietnam, wireless alarm, wordpress and tagged , , , . Bookmark the permalink. %(count) bình luận.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: