NetworX NX-4 , 6 , 8 làm sao biết hệ thống nào là hàng nhái của China?

Click here to view full size
Một số bạn có gởi email hỏi về hệ thống NetworX ,vì thấy có nhiều nơi bán rất rẻ ,( so với giá tham khảo từ các nguồn cung cấp chính…), trong nhiều trường hợp lại thấy bán không theo nguyên bộ, chia tách bàn phím bán riêng,bán adaptor 220V cấp nguồn bán riêng rẽ, có khi thấy các điện-trở để đóng đường kết nối ( EOL resistor ) cũng được ghi giá bán riêng rẽ mà không cho đi kèm theo bộ NX…?một vài chi tiết khác nghi vấn..?

Đây là câu hỏi mà qua điện thoại trực-tiêp hoặc Skype@ antoanvn đã trả lời rất nhiều người hỏi ,nhưng có thể do trao đổi bằng lời cho ai hỏi thì mới biết mà không phổ biến rộng rãi …một lý do khác là vì không có hình ảnh minh họa được rõ ràng nên vẫn có nhiếu bạn hỏi về việc này .

Do vậy, bài viết ngắn này sẽ trả lời để bạn thấy rõ hơn và có nhận định chính xác hơn về giá bán thiết bị NetworX đúng xuất-xứ chất lượngcác loại hàng nhái ( đa phần là làm tại Trung Quốc ) ,riêng tại thị trường Việt nam.

Bạn còn có thể thấy lọai NetworX NX-10  “nhái” cụ thể với biểu mẫu giới thiệu đăng trên đầu bài viết mà antoanvn trich về từ website có thật của nơi này cho bạn xem, tuy nhiên về sản xuất bo-mạch theo một sơ-đô y hệt gốc ,do vậy viêc hệ thống NetworX nhái vẫn hoạt động ở mức binh thường nên ngay thời gian những tháng ban đầu lắp-đặt vẫn chạy tốt , chỉ khi găp các sự cố mới thấy sự chênh lệch về chất lượng giữa hai loại .Có thể đưa ra ví dụ thường găp (xin miễn nêu trực tiếp nhiều ví dụ làm người dùng thấy bất an) là khi có tác động như sét đánh từ pham vi gần ,lúc này hệ thông chính hiệu vẫn hoạt đông trong khi hệ thống nhái sẽ bị đoản mạch và ngưng họat động do linh kiên không đạt yêu cầu và thiết kế ngăn-cách “mass” không được chú trọng ngay từ vât liệu của bản mạch in,mạch dẫn bằng đồng có những cần pha hơp- kim ,mạ vàng hoặc có phần cần bọc-phủ-bạc.

Trước hết xin nhắc lại , về việc General Electric ( GE USA ) mua lại quyền sở hữu về thương hiệu cũng như về kỹ thuật của hãng Caddx trước đây ( với tên gọi hệ Ranger ), xem bài viết về NetworX GE trước đây.

Click here to view full size
Nhận diện NetworX hàng nhái qua tem-nhãn.

Trước hết, một dấu hiệu rất rõ là tem dán trên tủ trung tâm (hộp kim loại vỏ bọc) của bo-mạch điều khiển trung tâm NetworX của GE chính thức hiện nay không có “hình tròn” bọc chữ “X” cuối cùng của tên “NetworX”. Tem trên mặt hộp có dấu tròn này là tem cũ của NetworX từ giai đoạn còn thuộc về Caddx và của các đối tác nguồn InterlogiX cũ , ngay cả GE Interlogix hiện nay đều thuộc về UTC nên khộng còn dùng mẫu tem này.( xem hình bên phía bên trên rất rõ ).

Tem dán trên tủ trung tâm bo-mạch NX của GE hiện tại là chữ “X” cuối nghiêng như đang thấy ở hình bên dưới cuối bài viết , trong nguồn Âu châu thì trên tủ NetworX chỉ dán logo tròn GE mà thôi..
Click here to view full size
Nhận diện NetworX hàng nhái qua bàn phím,có logo GE tròn là hàng gốc.

Với tất cả các hệ thống NetworX xuất xứ của GE đều thấy Logo GE tròn ( đặc-trưng của GE trên toàn thế giới ) ngay trên mặt bàn phím điều khiển “Led Keypad” thông dụng nhất.Xem hình chụp từ bàn phím cụ thể với hệ thống NetworX .

Click here to view full size
Một loại bàn phím NX nhái kém chất lượng.

Nhận diện NetworX hàng nhái qua các tem bảo hành.
Do tính chất trực thuộc chính thức của GE , khi lật mặt trên và mặt dưới của bo-mạch NX , sẽ thấy các tem bảo hành,tem chống tháo-dỡ, tem số serie… tất cả đều dán thật sát và tuyệt đối không hề có dán một tem bảo hành của cty tên VN nào khác chèn hoặc che lên các tem bên dưới, mọi chữ in ấn ( ngay cả các chữ số trên mạch in NX đều thể hiện sắc-sảo và nhập khẩu từ Mỹ ( hoặc nhà máy trực thuộc lân cận như Mexico).Bo-mạch NX chính thức KHÔNG có dán thêm tem hiệu của bất kỳ cty nào ngoại trừ GE ( chỉ dùng Caddx trên vài chi tiết phụ thuộc- xem bài đã đăng về các liên quan bản quyền tên thương hiệu còn lại đến 2015 giữa Caddx và GE ).

Bo mạch NX hàng nhái các biểu hiện từ mạch in và tem dán thêm với nguyên do rất dễ hiểu là tem tên của một cty VN nào đó,chính là tem bảo hành để họ quản lý vì là hàng nhái do cty này đem vào bán tại thị trường VN.
Click here to view full size

Bo mạch NX hàng nhái có các biểu hiện thấy ngay từ mạch in và tem dán thêm trên chíp xử lý với nguyên do rất dễ hiểu là vì nơi này không có năng lực baỏ hành thực sự lúc hư hỏng, với các hệ thống nhập có nguồn gốc thật sự thì việc thay thế chíp hoăc khắc phục sự cố là việc hiển nhiên không cần phaỉ dán tem lên chíp ; vì người mua đa phân là các đơn vị lắp đăt chuyên nghiêp nên không lo-ngại việc “mở chíp lên” hoăc “táy-maý” làm gì để hư hỏng! Khi chíp xử lý chính có thấy con tem dán đè lên thì antoanvn.com có thể cam đoan 100% là tem có tên của một cty VN nào đó,chính là tem bảo hành vì là hàng nhái do cty này đem vào bán tại thị trường VN , chứ không có tem của nhà sx.( nêu có thì dán trên bề măt tên thương hiệu chứ không dán “ngăn-chận” tháo gỡ chíp này.

Click here to view full size Bạn có thể lưu ý chíp xử lý chính (vi mạch) trên bo-mạch  NX-GE thì là hình chữ nhật , hai hàng chân dọc hai bên.Còn chíp xử lý trên bo-mạch NX nhái là hình vuông ,có chân bao phủ 4 góc ,lÀ LOẠI CHÍP CŨ rất dễ nhận biết sự khác biệt.

Những phụ kiện kèm theo một hệ thống NetworX GE bao gồm Adaptor, ổ-khóa hộp kim loại và các loại điện-trở khác nhau đi kèm sẵn tuy rất nhỏ-nhặt nhưng là phụ kiện bắt buộc với một hệ thống NetworX GE chính thức.

About antoanvn.com

antoanvn.com ,a security camera alarm specialist, also specialized in GE NetworX NX-4/6/8/8E, hardwired security fire systems ;We are the only one resource for learning GE NetworX NX-8E Security-Fire-systems online with full support in Vietnamese language. 2015-2016 - Expert Security Consultant ,a new special NX application for Ge-Interlogix-Hills to private inquiry for Security Home and Safe life. 2015-2016 - Fire Protection Aerosol ext Solution Consultant and translation training for Vietnamese .language.

Posted on Tháng Một 2, 2012, in an ninh, an-toàn, Blogroll, fire alarm, hardwired system, home security, networx, Security, security home, Tư vấn, vietnam, wireless alarm, wordpress and tagged , , , , , , . Bookmark the permalink. 2 phản hồi.

  1. Có thể xem nhanh,thấy có tem ghi Assembled in Mexico là hàng thiệt (nhà máy Mexico nằm sát với USA).

  1. Pingback: Lập trình cho NetworX.NX serie | Antoanvn -The SEALPRO.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: