Hiểu thêm về nút nhấn khẩn báo cháy Manual Call Point.


Manual Call Point chuẩn quốc tế.

Khi lắp-đặt nút Call Point cho hệ thống báo cháy, thường thấy ở VN là cách kết nối đơn giản, không tuân thủ các qui định quốc tế về nút nhấn khẩn cho báo cháy nhất là tính năng ngăn-ngừa phá hoại.Xem thêm bên dưới.

Với việc lắp đặt các nút nhấn báo cháy đúng tiêu chuẩn ,có thể đưa ra một thiết bị của Anh quốc như loại MC-105 ,hoặc như trong hình của bài viết . Các nút nhấn Call Point có cấp chuẩn IP67 là tiêu chuẩn trên phạm vi toàn cầu và đảm bảo đáng tin cậy , là thiết bị hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt và môi trường nơi nhiều loại bụi bẩn có mặt.
Tất cả các tiêu chuẩn này được thực hiện trong một thiết kế hiện đại, như nút Call Point đề cập bên trên ,nhỏ gọn , không phô trương nhưng áp dụng cho tất cả các hệ thống báo động báo cháy loại dây nối , kết hợp cho mọi ứng dụng báo-động khẩn báo cháy ngay khi kích vào nút Call Point..

MC-105 Manual Call Point của UK thường có tất cả các tính năng của một thiết bị báo cháy điển hình gắn hiển thị trong các điểm chủ chốt trong nhà kết nối đến hệ thống báo cháy trung tâm , thao tác rất dễ dàng vì hầu hết Call Point đều thiết kế có tính năng “plug and play” là một khái niệm để dễ cài đặt,vận hành đơn giản khi chuyển đổi từ nút nhấn thường qua mảnh nhấn thủy tinh loại cho phép đập vỡ . Vì vậy, nếu mục tiêu của bạn là trong nhà hay khi thực hiện ngoài trời ,Call Point chuẩn cũng đều đáng tin cậy với công nghệ sản xuất UK về Call Point nút nhấn,đập vỡ kính báo cháy.

Chủng loại Call Point sử dụng phải được xếp-hạng, chuẩn quốc tế

Các chuẩn mực mới nhất: bao gồm tiêu chuẩn quy định một mức thực tế các nút nhấn khẩn cho phù hợp với những điểm cần lắp đặt ở ngoài trời mà các loại trước không cjho phép. Để đảm bảo các sản phẩm Call Point thích nghi với bất kỳ thời tiết nào để sữ dụng ngoài trời thì thiết bị phải thật sự đạt chuẩn IP67 “chống thấm nước và bảo vệ mọi khả năng bị xâm nhập từ môi trường đến con người tác động phá-hoại.
EN APPROVED là tem được chấp thuận cho tất cả các cơ quan phê duyệt châu Âu lớn (LPCB, VDS, BOSEC) yêu cầu thiết bị cần phải có khi tham gia tại các thị trường này.

Đơn giản nhưng đúng qui cách

Lắp đặt một nút nhấn báo cháy CALL POINT mới, một khi cài đặt đúng qui cách là phải bảo đảm an toàn thật sự. Nếu nắp một thiết bị Call Point bị mở ra mà không có thao tác cô lập trước từ bảng điều khiển, báo động sẽ kêu ngay lập tức.( chức năng tamper protection này ở VN thường bị bỏ qua ). Các nắp cố định của Call Point luôn cải tiến được thiết kế để ngày càng an toàn hơn. Công cụ kèm theo đặc biệt cần thiết để mở được các nắp theo đúng yêu cầu trong các Call Point UK như MC-105

Các nút nhấn khẩn Call Point mới khác được giới thiệu ở đây là EN54-11 phù hợp với định dạng bất kỳ. Việc thiết kế nút nhấn Call Point cho báo cháy luôn phải đáp ứng thông số kỹ thuật cho thủy tinh vỡ ,sẵn sàng và các tùy chọn cả hai dạng tiếp điểm thông dụng NO/NC.

Tất cả các thành phần cấu tạo nút Call Point được đặt trên một bản-mạch duy nhất. Bên trong được thiết kế để cung cấp diện tích bề mặt rộng rãi và các trạm kết nối dùng vít đon thuần la lắp đặt được như hình ảnh hiện có. Ngoài ra, hai mặt ép toàn phần nơi “kính đập vỡ ” được thiết kế sẵn loại bảo vệ chống ăn mòn cho các thiết bị điện tử, mà không cần lớp phủ lớp hóa chất bảo quản như các loại cũ..
Với nút nhấn khẩn báo cháy loại kính vỡ hoặc then-bật có hình dáng hộp vuông màu đỏ , đều được lắp-đặt đúng qui cách , gọi là “ lắp xong và quên luôn“, nghĩa là không cần phải kiểm tra gì lại cho đến khi có ai đập vào nút để báo cháy = nút nhấn luôn luôn hoạt động.

XEM TIẾP: MANUAL CALL POINT CODE.
Làm sao để đọc hiểu các số hiệu trên nút khẩn báo cháy?Xem trên trang web địa chỉ antoanvn.com

About antoanvn.com

antoanvn.com ,a security camera alarm specialist, also specialized in GE NetworX NX-4/6/8/8E, hardwired security fire systems ;We are the only one resource for learning GE NetworX NX-8E Security-Fire-systems online with full support in Vietnamese language. 2015-2016 - Expert Security Consultant ,a new special NX application for Ge-Interlogix-Hills to private inquiry for Security Home and Safe life. 2015-2016 - Fire Protection Aerosol ext Solution Consultant and translation training for Vietnamese .language.

Posted on Tháng Năm 1, 2011, in an ninh, an-toàn, fire alarm, hardwired system, home security, networx, Security, security home, Tư vấn, vietnam and tagged , , , , , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: