Với 250 camera IP được lắp đặt,MinhLong 1 sử dụng có thực sự hiệu quả ?

Ý KIẾN – TƯ VẤN riêng CỦA ANTOANVN .
Có thể góp một chút ý kiến gọi là kinh nghiệm cho các bạn đọc có quan tâm đến việc lựa chọn thiết kế và sử dụng các hệ thống camera quan-sát,giám-sát cho công trình lớn như các khách sạn,kho bãi,cao ốc hoặc như đơn cử hiện tại là nhà máy sản xuất.
NHƯỢC ĐIỂM VỀ BẢO MẬT.
hệ thống camera IP thật sự là giải pháp thông dụng nhất hiện nay, trong hầu hết các trường hợp đều thích hợp cho người dùng.Tuy nhiên , với một nhà máy sản xuất thì việc giám sát chủ yếu là quản lý các công đoạn và nhân công sản xuất,KHÔNG cần đến các thao tác quản lý hay giám sát từ xa qua mạng mà trong kỹ thuật này thì việc lấy mã password để truy cập vào xem là điều không mấy khó khăn.
Cũng từ ý này,như vậy không có công đoạn nào được xem là ‘bí quyết’ , hoặc nếu có phát kiến gì mới thì một đơn vị cạnh tranh có thể biết ngay cùng lúc với chính mình.
Hệ thống camera IP dùng trong sản xuất không phải là tốt nhất so với các hệ thống CCTV khác.
TRUNG TÂM KIỂM SOÁT KHÔNG ĐẠT TIÊU CHUẨN.
Với nhà máy dạng số 1 của VN như MinhLong1 thì việc bỏ tiền ra thực hiện hệ thống giám sát với 250 camera này có thật sự là thích hợp ,cần thiết và phát huy hết hiệu quả ?
Ban đầu ,khi nghe đến việc dùng 250 camera ,cùng với 9 thiết bị đa kênh thì ai cũng nghĩ đến một trung tâm quan sát ( phải có) tầm cỡ hoặc chi ít là mang chút vẻ chuyên nghiệp.
Nhưng không , trung tâm quan sát chỉ được thiết kế rời rạc từng phần giông như nhiều máy vi tính cộng lại.Chúng tôi cũng không hiểu hệ thống ghi hình lưu trữ kết nối với 9 thiết bị xử lý hình ảnh ra sao ? Có nêu thêm nữa chắc cũng không phải là cần thiết.

TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP LẮP ĐẶT.
trong lãnh vực này,các bạn cần phải nhớ về việc đơn vị tư vấn KHÔNG phải là đơn vị cung cấp và lắp đặt thiết bị.Hai đơn vị này phải thực sự tách rời nhau mới có thể mang đến cho bạn một giải phát thiết kế lắp đặt hệ thống giám sát cho một công trình tốt nhất.

BÀI GIỚI THIỆU TỪ NHÀ SX CAMERA ACTi TW về hệ thống camera IP tại Minhlong1.

Nhà sản xuất gốm sứ lớn nhất tại Việt Nam với giải pháp phát triển dùng hệ thống giám sát IP ACTi hợp nhất .

Minh Long I Công ty TNHH, nổi tiếng khắp châu Á và châu Âu cho các sản phẩm gốm-sứ chất lượng cao . Công ty được thành lập năm 1970 do ông Lý Ngọc Minh, một người đàn ông dành cuộc sống của mình để tạo ra sứ tinh tế. Ông Lý là thế hệ thứ ba từ một gia đình của nghệ nhân lành nghề gốm. Ông đã cống hiến mình cho tất cả các khía cạnh của quá trình sáng tạo khác nhau, từ các kỹ thuật bắn, thành phần của sứ, để các giai đoạn thiết kế. niềm đam mê của ông đối với gốm-sứ đã dẫn ông liên quan đến cả cuộc đời mình để phát triển một phong cách độc đáo trong ngành công nghiệp – sự nghiệp nổi tiếng được công nhận là “Minh Long I”.

Công việc sản xuất đồ sứ của Minh Long I là vô cùng phức tạp, vì vậy nó rất cần thiết để cài đặt một hệ thống giám sát trên nền IP chuyên nghiệp để theo dõi sản xuất, bao gồm 30 quy trình, bắt đầu với các chiết xuất nguyên liệu thô đến giai đoạn cuối của sứ trang trí.

Hệ thống camera giám sát IP lắp tại cho Minh Long I bao gồm hơn 250 camera IP. Lý do mà hệ thống camera ACTi được chọn là do chất lượng video cao cũng như MPEG-4 ASP nén tiêu chuẩn hiệu quả. 210 hộp kết nối cho các IP camera, dùng với chủng loại ACTi CAM-5300, đã được lắp đặt để theo dõi toàn bộ qui trình sản xuất đồ sứ; 30 camera IP loại dome tròn cố định ,là ACTi CAM-7200, đã được chọn cho việc theo dõi các hoạt động văn phòng. 12 camera IP dome khác loại xoay mọi góc độ là ACTi CAM-6200, đã được triển khai tại các khu vực cụ thể mà yêu cầu chi tiết về video cần ghi thu hình lại để kiểm soát nhân công các công đoạn cao có tay nghề tỉ mỉ.

Tất cả các camera ACTi được kết nối với máy chủ ACTi NVR, lắp đặt tại phòng điều khiển trung tâm, thông qua mạng cáp LAN CAT-6 . Minh Long I sử dụng 9 thiết bị hiển thị đa kênh của máy chủ NVR 64 kênh để theo dõi xem trực tiếp và ghi hình lưu trữ video.

Các hệ thống thương hiệu mới trên nền IP cho phép người dùng được ủy quyền từ công ty để truy cập vào các hệ thống thông qua Internet Explorer. Do tính năng này mạnh mẽ, các nhà quản lý của Minh Long I có thể luôn giữ vững việc theo dõi của quá trình hoạt động trên dây chuyền sản xuất ngay cả khi họ không ở văn phòng. Họ có thể lấy các video thời gian thực thông qua máy tính cá nhân của họ lúc ở tại nhà. Khoảng cách hoặc thời gian không còn là một vấn đề, 24 giờ giám sát sẽ giúp công ty đạt được một điều khiển giám sát tỉ mỉ hơn cho nguồn nhân lực của mình và cho quá trình sản xuất.

Thông tin về đơn vị lắp đặt:
LEHOANG : Công ty TNHH giải pháp KT là đối tác của ACTi tại Việt Nam.
Thông tin gốc từ ACTi News.

About antoanvn.com

antoanvn.com ,a security camera alarm specialist, also specialized in GE NetworX NX-4/6/8/8E, hardwired security fire systems ;We are the only one resource for learning GE NetworX NX-8E Security-Fire-systems online with full support in Vietnamese language. 2015-2016 - Expert Security Consultant ,a new special NX application for Ge-Interlogix-Hills to private inquiry for Security Home and Safe life. 2015-2016 - Fire Protection Aerosol ext Solution Consultant and translation training for Vietnamese .language.

Posted on Tháng Năm 17, 2010, in an ninh, an-toàn, Security, Tư vấn, vietnam and tagged , , , . Bookmark the permalink. %(count) bình luận.

  1. thông tin về Camer Quan Sat hay quá ! Cảm ơn bạn rất nhiều !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: