Cho phép người giúp việc cài chế độ báo động cho NetworX,không cần mật-mã.

Cập nhật thông tin bài viết : chị chủ nhà đặt câu hỏi rất xác đáng , là nhu cầu thật sự của rất nhiều tư gia hoặc văn phòng có sử dụng hệ thống báo động,báo cháy NetworX hệ NX-4  NX-6  NX-8  NX-8E…

Antoanvn trang hỏi đáp trên Posterous đã nhận và hồi âm ngay cho chi – xin chi check email de biet chi tiet thuc hien, ví kh0ng muốn nêu tên -địa chỉ trên mạng nên antoanvn danh de cau hoi cua chi la :”một người dùng NX“.Thân chào.

LÀM SAO ĐỂ CHO NGƯỜI GIÚP VIỆC TỰ CÀI HỆ THỐNG BÁO ĐỘNG NX MÀ KHÔNG CẦN BIẾT CÁC SỐ MẬT-MÃ .

CÂU HỎI TỪ NGƯỜI SỬ DỤNG ( nguyên văn trong email ) : ” làm sao để cho người gíup việc biết cài chế độ báo động vào lúc tôi đi làm việc không có mặt ở nhà ?”. Đọc email câu hỏi bên dưới:

Nghe nói Antoanvn có thể cài đặt thêm gì đó vào máy NX-8 cho tôi , để có thêm cách dùng theo nhu cầu riêng của tôi ?

Tôi kể rõ trường hợp tôi đang cần như sau : hệ thống máy chống trộm nhà tôi đang hoạt đông tốt , không có gì chê trách hết , nhưng nay phat sinh thêm nhu cầu nhà có mướn người giúp việc và trông coi con nít ở nhà gồm bé gái lớn 6 tuổi+ em trai 3 tuổi. Vào giờ làm việc buổi sáng tôi phải đi từ lúc 7g30 đến 2 giờ hoặc 2 g 30 tôi về đến nhà

Như vậy , trong thời gian này nhà tôi không cần mở cửa hay tiếp khách nào hết , chỉ có người giúp việc và hai đứa con của tôi ở nhà .Nói cho thật rõ ràng thì vẫn rất tin tưởng chị giúp việc , nhưng dù sao cũng là người thuê mướn có tin cậy do đã làm cả năm vừa qua. Như vậy , tin thì có nhưng chưa thể ở mức độ mà giao hết ” cả nhà” cho chị ta được, tôi nói ngắn như vậy là anh đã hiểu điều cần thiết của tôi là “tuyệt đối” an tâm và an toàn.

Chồng tôi có kêu gắn hệ thống báo động NetworX 8 khu vực ,nên cũng thấy rất yên tâm lúc tôi có ở nhà hay trong ban đêm. Nhưng nay tôi muốn cụ thể như sau :

  • Làm sao để khi tôi đi làm , sau khi chi giúp việc ra chợ mua thức ăn về ( tôi có khi dặn dò ở nơi bán trước nên mua rất nhanh ) là khoảng 8 giờ , tôi muốn hệ thống NX vào chế độ báo động , để bảo đảm không ai ra vào tầm bậy được.

Nhưng do trình độ của chị có giới hạn tôi rất sợ chị ấn các nút sai lung tung , và cũng là tôi không muốn chỉ dẫn cho người giúp việc biết hoàn toàn vê hệ thống ( vì ban đêm chi đi về nhà ,lâu lâu có bữa con tôi đau ốm thì chị ngủ lại ) .

Do vậy tôi nghĩ cách tốt nhất là  làm sao để chị ta cài báo động được dễ dàng ,không ấn sai sót và không thể Tắt hay mổ hệ thống như chủ nhà có mật mã được.
Mong antoanvn hướng dẫn cho tôi cách nào có thể đáp ứng yêu cầu kể ra bên trên.
Xin cám ơn trước.

TB : ban đầu không tính viết phần này , nhưng sau khi viết như trên tôi thấy nên kể thêm toàn bộ các việc liên quan sẽ giúp cho hai bên hiểu nhau và thuận lợi hơn. Cũng như để các anh bên antoanvn biết rắng tôi có nhu cầu thật sự , chứ không phải “hỏi chơi cho biết” lòng vòng làm các anh mất công và mất thời gian.

Trước hết ,tôi có liên hệ với nơi đã cung cấp lắp đây hệ thống trước đây để nói rõ yêu cầu tôi cần , nhưng họ trả lời :” máy của tôi hết bảo hành , nay phải giai hạn hợp đồng bảo trì hay bảo dưỡng hệ thống sao đó ? Biết là sẽ phải tốn-tiền trong việc giai hạn bảo hành ( máy NX này tôi xài đã hơn một năm rưỡi mà họ bảo hành chỉ có một năm ). tôi cũng đồng ý nhưng muốn hỏi trước như sau :
như vậy khi tôi giai hạn bảo hành thì anh cho người đến làm ngay chứ ?
– trả lời : ” đương nhiên cty sẽ cho nhân viên đến làm bảo dưỡng ngay, kiểm tra lại liền để chị yên tâm là hệ thống hoạt động tốt ! ”
thì chắc chắn là tốt rồi , vì máy của nhà tôi hiện vẫn dùng hàng ngày và tôi rất hài lòng vì không có gì trục trặc cả ! ” ” có khi ,không cần bảo dưỡng gì hết…” tôi nhắc đến việc chính là mục đích của việc liên hệ : ” vậy , bảo dưỡng xong là tôi có thể cho người lám xài hệ thống như tôi cần chứ ? “.
– trả lời : … để làm bảo dưỡng xem hệ thống của chị ra sao đã ? có phát sinh trục trặc kỹ thuật gì không ?… quan trọng là hệ thống của nhà chị hoạt động tốt hoàn chỉnh …
thì tôi biết là hệ thống cần chạy tốt , nhưng sau khi các anh làm bảo trì gì đó ? thì làm ” cái vụ” đó cho tôi ngay trong ngày chứ ? ”
– trả lời : để kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống xong xem sao . chứ em không dám “hứa ” trước …!!!
Ôi trời ơi ! nói kiểu đó giống như việc này ” khó bằng trời ” vậy nên chưa dám hứa trước

Kể đến đây các anh bên antoanvn có thể hình dung ra sự việc ra sao theo kinh nghiệm chuyên ngành của các anh .

Thêm nữa , là tôi được một người bạn cho biết đã nhờ antoanvn làm việc y hệt như tôi cần cho máy NX của nhà chị ấy , nghe nói chỉ mất vài phút là xong mà sao cái cty này họ “ăn nói” kiểu gì ký cục quá !
Rất tiếc vì chị bạn này không thân lắm và ở xa nên không biết rõ nhà hay điện thoại để liên lạc ( gặp nhau trong một bữa tiệc ) hỏi thêm cụ thể làm ra làm sao. Chị ta nói là chỉ cần tìm và vào trang web của ” antoanvn” rồi gởi email hỏi họ là biết ngay , do vậy tôi tìm đến antoanvn là do nguồn tin ấy.

Mong rằng các anh bên antoanvn giúp tôi thực hiện yêu cầu này cho hệ thống máy chống trộm của nhà tôi – biết chắc là đúng nơi vì chị bạn ấy nói đã nhờ antoanvn thực hiện hoàn tất rất nhanh ,và chị ấy đang dùng hệ thống với nhu cầu y như tôi..

Thêm chi tiết cuối cùng , vì các nhà kế cận rất thân nên nêu hệ thống hú còi lúc tôi đi làm thì họ sẽ chạy qua xem giúp là có chuyện trực trặc gì không .Và có “ông bác” ở gần đó nên có cho biết mật-mã hệ thống để qua tắt máy đi nếu khi gặp báo-lầm,báo giả hoặc trục trặc kỹ thuật sao đó.
Vậy nên nếu dùng được hệ thống vào lúc tôi đi làm sẽ rất yên tâm ,khi cần chỉ gọi ĐT về hỏi thăm là đủ , tôi sẽ không lo lắng như hiện nay nữa.
Mong các anh hồi âm sớn .

Thân chào..(Một người dùng hệ thống NX.)

Hướng dẫn cài đặt hệ thống NetworX NX-8 – theo tính năng của người gởi email cần dùng.
Tính năng người dùng phân biệt , chế độ cài báo động cho NX nhanh chỉ với một nút nhấn và không cần nhập mật-mã như Arming thông thường.

Căn cứ theo nhu cầu thực tế được nhiều người dùng hỏi qua trang Antoanvn Hỏi đáp trên Posterous cụ thể như thư nêu trên ( chủ nhân yêu cầu bảo mật danh tánh và địa chỉ ), xin các bạn xem trả lời hướng dẫn theo câu hỏi về QUICK ARM ,thích hợp nhu cầu kể trên ,như sau :
Sau khi lắp-đặt ,sử dụng hệ thống NetworX , các chế độ kích hoạt hệ thống theo ARM với PASSWORD ( master code hoặc có thêm user code ) hoạt động tốt nhưng nhu cầu phát sinh mới là chủ nhân muốn phổ biến cho người giúp việc biết cách cho cài chế độ báo động ARM ( armed ) nhưng không muốn cho người dùng này biết mã-số để TẮT ( disarm ) hệ thống NX vì lý do antoan của riêng gia đình.
Nhu cầu này gần như được hầu hết các gia đình có dùng hệ thống báo động NetworX lưu tâm và muốn sử dụng nhưng do đơn vị lắp đặt hệ thống đã không còn hoạt động , hoặc đơn vị này trả lời là không thực hiện đươc ? ( như trường hợp bên trên ) , hoặc trả lời ra sao đó coi như không chắc chắn lắm …rất nhiều trường hợp trả lời khác
Như vậy , giải pháp trợ giúp qua Antoanvn sẽ nhanh chóng và thuận tiện cho các chủ tư gia hơn là tìm kiếm hoặc hỏi thăm lòng vòng.. Thật sự , việc lập trình chỉ mất vài phút , nhưng bạn phải là người “trong nghề” biết lập trình các lệnh của NX mới thực hiện nhanh chóng hoàn chỉnh như vậy.

Trả lời cụ thể của antoanvn về thực hiện Quick Arm.:
Để thêm tính năng ,có chế độ cho người giúp việc biết cách ” cài chế độ báo động “ARM” nhưng không thể tắt “disarm ” hoặc thao tác gì khác trên máy NX của gia đình., tính năng “Quick Arm” là chỉ cần nhấn MỘT NÚT duy nhất là xong, không cần biết gì khác về “nhấn-nhấn” thêm vào bàn phím hệ thống cả .
Cách cài đặt thêm chế độ QUICK ARM .do antoanvn thực hiện ngay trên mạng trực tuyến chỉ mất vài phút, kể ra các bước thực hiện như sau : ( phương thức lập trình gián tiếp. )

  1. Chủ nhà đứng ( hay ngồi tuỳ vị trí đã lắp đặt NX-keypad ) trước bàn phím NX của nhà mình rồi gọi điện thoại cho antoanvn ( theo số ĐT bàn ,đã cho lúc liên hệ thực hiện ).
  2. Bên chủ nhà sẽ nhấn các phím tuần tự theo sự chỉ dẫn của antoanvn , mỗi lần chỉ 1 phím nên sẽ rất dễ dàng .
  3. Cứ sau một lần nhấn phím , chủ nhà sẽ nhìn thấy các đèn LED trên bàn phím sáng ra sao , nói vào điện thoại cho antoanvn biết .
  4. Antoanvn sẽ tiếp tục nói phím nhấn sau khi nghe về các đèn sáng ra sao để xác định là các lần nhấn phím lập trình là chính xác.
  5. Các bước thao tác nhấn phím chỉ mất khoảng 3 phút ( hoặc lâu hơn tuỳ thược chủ nhân đọc các đèn sáng báo cáo ) Thời gian là KHÔNG cần thiết phải nhanh , nên sẽ rất thuận tiện cho việc lập trình gián tiếp như trên.
  6. Ngay sau khi hoàn tất , sau khi nghỉ vài phút chủ nhà có thể cho “TEST” thử hệ thống ngay , bảo đảm là mọi sự như ý .

CHI TIẾT LIÊN QUAN KHI LẬP TRÌNH QUICK ARM
A. – Với kinh nghiệm đã chỉ dẫn và thực hiện cho rất nhiều chủ tư gia , antoanvn cam kết thực hiện tốt , mọi trách nhiệm sẽ do antoanvn nhận lãnh. Không có kiểu : ” đổ trách nhiệm qua chủ nhà , nói là tại…nhấn tầm bậy, không đúng chỉ dẫn”..
B. – Mỗi thao tác nhấn phím đều đã được antoanvn kiểm chứng lại thông qua sự thông báo của chủ nhà, nên nếu có trục trặc gì sẽ biết ngay lập tức sau lúc nhấn một phím ( phím nào đó tuỳ các bước cài đặt ).
C . – cho dù có nhấn sai không đúng phím do lỡ tay ( hoặc do hồi hộp chưa quen kiểu lập trình gián tiếp này ) hay do bất cứ nguyên nhân nào , chủ nhân chỉ cần cho biết là ” Ê ! tôi nhấn lộn rồi ! ” . Antoanvn sẽ đưa hệ thống trở về lại bình thường và bắt đầu nhấn phím lập trình trở lại. KHÔNG có mất mất ,hư hỏng hay thiệt hại gì hoặc khó khăn gì hết,Chỉ cần làm lại từ đầu là OK .
D. – Chi phí thực hiện :là 200.000$ ( hai trăm ngàn ) bạn chuyển qua thẻ ATM Đông Á hoặc gởi qua thư chuyển tiền bưu điện đến địa chỉ antoanvn thông báo ghi trong email hồi âm , ngay sau lúc nhận chi phí antoanvn sẽ gởi hồi báo và bạn có thể hẹn cụ thể ngày giờ thực hiện tuỳ theo quyết định của bạn.( trong vòng ngày nào ,từ giớ nào trong phạm vị 8 tiếng đồng hồ – ví dụ hẹn ngày 01 tháng 025 năm 2010, từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều ). Nếu bạn có thể hẹn chính xác ngay đúng ngày và trong giờ-phút nào thì quá tốt .
E . – Sau khi thực hiện , bạn còn được MỘT LẦN thực hiện nữa , tuỳ theo nhu cầu sủ dụng của bạn , gởi emial đưa ra yêu cầu để antoanvn trả lời cụ thể sẽ thực hiện ra sao , yêu cầu của bạn có trong các tính năng của hệ thống NX hay không ? và nếu việc kỹ thuật OK thì sẽ thực hiện thời gian nào..Đây là chi tiết hỗ trợ người dùng truy cập vào antoanvn.wordpress bắt đầu 10 tháng 01/2010 đến hết 30 tháng 03/2010.
F . – Trong trường hợp xấu nhất ( nhưng chưa hề xảy ra lần nào với antoanvn ) , khi có trở ngại kỹ thuật quan trọng liên quan từ việc lập trình gián tiếp ; antoan vn sẽ đến lập trình và kiểm tra hệ thống cho bạn ngay tại nhà hoàn toàn miễn phí. ( nội trong TpHCM ).
G. – Bạn có thể “nắm tóc” antoanvn bất cứ lúc nào với địa chỉ gởi thư chuyển tiền , và tên cụ thể với tài khoản ngân hành hoặc số thẻ ATM khi liên hệ thực hiện.

Sử dụng hệ thống NX thì tất nhiên bạn không phải là “tay vừa” mà lại có hiểu biết máy móc hỗ trợ cuộc sống văn minh ,như khi lắp đặt NX bạn cũng tốn tiền tính bằng USD !. Với chi phí như trên thật ra cũng là sự trợ giúp để antoanvn hoat dong tren mang cũng là điều hợp lý để antoanvn dành ra thời gian phục vụ, thực hiện cho bạn .. (các website service như dạng của antoanvn thì thường nận được chi phí từ “Donation” la nút Donate Paypal…theo các support online của ngoại quốc ),

Do vậy , bạn yên tâm đừng lo ngại gì về việc gởi chi phí thực hiện trước như qui định của antoanvn , hoạt động trợ giúp bạn lập trình như trên là điều thành công 100% không có gì khó khăn.

Thay mặt Antoanvn – The Sealpro security alarm online support .

About antoanvn.com

antoanvn.com ,a security camera alarm specialist, also specialized in GE NetworX NX-4/6/8/8E, hardwired security fire systems ;We are the only one resource for learning GE NetworX NX-8E Security-Fire-systems online with full support in Vietnamese language. 2015-2016 - Expert Security Consultant ,a new special NX application for Ge-Interlogix-Hills to private inquiry for Security Home and Safe life. 2015-2016 - Fire Protection Aerosol ext Solution Consultant and translation training for Vietnamese .language.

Posted on Tháng Một 13, 2010, in an ninh, an-toàn, fire alarm, hardwired system, home security, networx, Security, security home, Tư vấn, vietnam, wordpress and tagged , , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: