Tuyệt chiêu ma-giáo của kẻ gian để TẮT hệ thống báo trộm nhà bạn.

QA-post-tuyetchieumagiao-alarmsys01Hôm nay,antoanvn giới thiệu đến các bạn một điều thật bấ ngờ trong khi tư gia của mình có sử dụng hệ thống báo-trộm-cháy loại chuyên dụng.(chứ không phải là loại tào-lao không hiệu quả). Căn cứ vào một bản tin tức có thật đã xảy ra ở TpHcm , nhà bị trộm vào lấy mất 02 xe gắn máy ( 1 là Honda SH và 1 là honda Lead ) cùng với một số tài sản nhỏ-gọn khác có giá trị. Tại sao hệ thống báo trộm lại “bị đột nhập” vào ra như vậy mà không có hú còi báo động. ?

Qua tin này antoànvn hướng bạn đến nguyên do thật sự của vụ việc , mà nội dung đã thể hiện trên TIÊU ĐỀ  của bài viết này.

Có lẽ chúng ta nên có nhận định thực tế hơn ,về đánh giá ‘trình-độ” của các băng nhóm “đạo-chích” chuyên vào các tư gia giàu có lấy trộm vào ban đêm. Xã hội,cả bản thân chúng ta cũng đã tiến lên nhiều bậc , do vậy bọn trộm cũng thăng tiến trình độ lên là lẽ đương nhiên,có chăng là do các chủ nhà đã chủ quan,đã “quá yên lòng” sau nhiều năm dùng hệ thống báo trộm và không hề bị sự cố trộm nào, chứng tỏ sự tín nhiệm ‘tuyệt đối” cũng như quan niệm ” trộm làm sao qua lọt được hệ thống ‘thông minh” này. Cũng là một điểm tương tự mà những năm qua các nước như :Indo,Thái,Ấn đều bị trộm vào qua khỏi hệ thống báo động loại tốt nhất, tuy nhiên antoanvn không đưa tin vào lúc ấy,vì sự việc ở nước ngoài thì “VN ta” nghe làm gì ?

TIẾN TRÌNH THỰC HIỆN TUYỆT CHIÊU MA-GIÁO.

Như vậy,theo thực tế đã biết thì kẻ gian dùng một nguyên tắc cao tay là ” gậy ông đập lưng ông“, quả thật sự suy luận của các tay đạo chích này là có ‘tầm cỡ và kinh nghiệm sống“. Kẻ gian sẽ làm cho BẠN TỰ TẮT HỆ THỐNG BÁO ĐỘNG CHỐNG TRỘM CỦA NHÀ MÌNH ,đúng là phương pháp thích hợp với các tư gia VN hiện nay, chúng vận dụng kỹ năng cuộc sống là chủ yếu để tiến hành tuyệt chiêu,chứ không phải dùng kỹ thuật gì để phá vỡ sự bảo vệ của hệ thống báo trộm.

PHƯƠNG PHÁP : TẠO MỘT CÓI HÚ NHÁI.

Chắc chắn,cúng phải có sự theo dõi một chút ít để biết rõ là CÒI HÚ của tư gia này là loại 01 giọng hú hay 3-7 giọng hú và như vậy chúng sẽ ‘tậu” một cói hú nghe y như nhà này dùng.( có thể có sẵn rồi nếu chúng đã làm nhiều nơi ). một trong những nhược điểm (mà antoanvn đã có nhắc đến từ các bài viết năm 2007) là chủ nhà chấp nhận cho lắp-đặt một còi hú đưa “miệng loa” ra ngay ngoài mà không hề có vỏ hộp bảo-vệ cùng với đèn chớp chẳng hạn. Ở phu kiện này có kèm theo nguyên tắc bảo vệ cho còi hú nếu lắp-đặt đúng qui cách.

CÁC BƯỚC “TUNG CHIÊU” :

Sau khi cho tay chân ,tiến gần đến nơi có đặt còi hú,chúng sẽ ẩn vào đâu đó vì các vị trí gần nơi gắn còi hú là phía bên ngoài hay ban công nhà chưa được chủ nhà quan tâm gắn mắt HN hay thiết bị phát hiện đột nhập nào khác.Thông thường chỉ khoanh lại từ hành lang đến các cửa ,cửa sổ vào nhà. Có nhiều trường hợp, gắn còi hú ngay ngoài sân thượng ,cửa vào thì có từ trường bảo vệ nhưng còi hú thì tuyệt nhiên để trống.

BƯỚC 1 : CẮT NỐI CÒI-HÚ.

Thật ra nếu dây cấp nguồn cho còi hú (không phải là dây Zone) thì đ thì khi bị cắt dây ,đèn “Services” sẽ chớp liên tục nhưng chủ nhà rất khó lòng mà “hiểu” vì đèn Service báo rất nhiều sự cố KT của HT.

  • Trường hợp ở dây : kẻ gian phải biết chút ít về hệ thống báo trộm nới “dám” làm các việc này.Mà nếu đã “biết” thì chúng chỉ cần “cắt” rồi nối lại thật nhanh trong vòng dưới 10 giây thì hệ thống chỉ “nhấp nháy ” service rồi lại tắt ngay.Tính năng này chỉ gởi báo động đi nếu có cài đặt mã SIA hay DTMF báo qua điện thoại cho trung tâm ( VN không có trung tâm này ).
  • Mười dây là đếm từ 1 đến 20 cũng rất dài , nếu là 2 người thì chỉ cần tối đa là 4 giây ( dếm từ 4 đến 8 ) là cắt nối xong,vì người cắt xong ,thì người kia bấm ống nhôm-đồng  nối ngay bằng kềm ( các ống nối bằng đồng và nhôm của điện-tử ). Sau khi nối xong kèm với một “Điện trở” KHOÁ đường còi lại ,có nghĩa là lúc này dây còi với hệ thống vẫn như bình thường không biểu hiện gì sai sót KT trên bàn phím hết.Dường dây nối này có một đèn LED nhỏ báo hiệu khi dây còi hú được cấp điện là lúc còi đang hú vang lớn để chúng cho còi riêng có accuy riêng của chúng hú theo.
  • Với các tay “siêu hơn“, chúng sẽ gắn một remote để điều khiển cho Còi-kèm accuy riêng từ xa ,cho đến khi “chắc ăn” mới mò lại vào nhà .Tuy nhiên,thực tế ở đây là chúng nằm lại ngay nơi gần còi hú,có tàn thuốc lá rất nhiều.( còn dám hút thuốc lá giữa đêm?)

BƯỚC 2 TẠO SỰ CỐ BÁO ĐỘNG GIẢ,SỰ CỐ HỆ THỐNG HƯ HỎNG.

Bắt dầu,chúng sẽ cho còi hú một loạt kéo dài ( còi riêng của chúng ) và nhìn vào đèn LED để biết tình trạng  hệ thống điều khiển cói.Nếu sau loạt này mà chủ nhà cho “Test” còi hú thì đèn LED sáng ,chúng cho cói hú theo đến khi chủ nhà cho ngưng còi thì chúng cũng cho ngưng còi hú .Như vậy chủ nhà yên tâm là còi “của mình” vẫn tốt ,chắc chỉ trục trặc vu-vơ đâu đó rồi lại tiếp tục đi ngủ.

  • Khoảng 15 phút sau ,lại cho còi hú nữa ,dĩ nhiên chờ đến khi chủ nhà nhấn mật mã tắt mới cho ngưng còi.Lúc này chủ nhà chẳng thấy báo hiệu Zone ” quỷ-quái” nào đang báo động,nên sẽ suy nghĩ đôi chút rồi lại tiếp tục ngủ. cái suy nghĩ về hệ thống bị trục trặc kỹ thuật đang bắt đầu hình thành bên trong chủ nhà.
  • 10 phút sau lại hú tiếp , có thể thêm một lần nữa ( hình như theo tin tức thì bị hú 4 lần ) , nhà hàng xóm họ la hét chửi rủa về cói hú quá trời. Có người còn chọi thùng-hộp gì vào nhà thì phải.
  • Lần nhá cói hú  ( thứ 4) vửa  vài giây chủ nhà đã cho ngưng ngay, và như thế sự cố “kỹ thuật” đã rõ ,chủ nhà cho DISARM hệ thống chờ sáng nai gọi cty lắp-đặt  kêu đến kiểm tra sửa chữa .

BƯỚC 3 : VÀO NHÀ LẤY TRỘM .

Với nhóm “đạo chích” có tuyệt chiêu này , thì nếu chủ nhà là  dân có kỹ năng cao tay thì chúng sẽ biết ngay từ lần cho hú còi thứ 2 .Nếu chủ nhà có lập trình phương án vào chế độ báo động khác không cho còi hú nữa thì chúng sẽ biết ngay vì chủ nhả sẽ đi ra vị trí nào có thể nhìn thấy “cái còi-hú” của mình xem có “bị làm sao hay không ?.Vì chỉ khi nào chủ nhà biết cách cho “khoá” tính năng còi hú thì mới thắc mắc “sao còi vẫn kêu?“.Nếu không biết cách khoá còi hú thì chắc chắn không thể nghĩ là còi hú “có vấn đề” vì khi “test” vẫn OK, khi nhập mật mã còi vẫn ngưng hú cũng là OK.Sự suy luận hư hỏng sẽ là “không biết hư chỗ nào“.

THÔI CỨ TẮT HT ĐÃ ,ĐỂ MAI KÊU SỬA CHỮA,HÀNG XÓM CHỬI RỦA QUÁ, LẠI…BUỒN NGỦ VÌ BỊ QUẤY RẦY CẢ TIẾNG ĐỒNG HỒ RỒI …

Việc vào nhà qua cửa sổ hay lối nào đó mà không bị báo động thì quả là “dễ như húp cháo”,khi đi xuống trệt,ngay cửa ra hai hai xe Honda ,chìa khoá thì hình như đã có móc ở một bảng-gỗ sơn mài rất đạp chúng chỉ việc cuỗm lấy mở cửa ra đi êm thắm.

CÁCH NGĂN NGỪA SỰ VIỆC TRÊN :

Trong bài kế tiếp Antoanvn sẽ hướng dẫn các bạn tự thực hiện giải pháp nhằm tránh kiểu “tuyệt chiêu ma-giáo” của bọn trộm như trên.

Các câu hỏi mang tính cụ thể bạn có thể viết ở comment bên dưới wordpress hoặc trên trang chuyên đề HOI ĐAP. antoanvn Q&A posterous.

About antoanvn.com

antoanvn.com ,a security camera alarm specialist, also specialized in GE NetworX NX-4/6/8/8E, hardwired security fire systems ;We are the only one resource for learning GE NetworX NX-8E Security-Fire-systems online with full support in Vietnamese language. 2015-2016 - Expert Security Consultant ,a new special NX application for Ge-Interlogix-Hills to private inquiry for Security Home and Safe life. 2015-2016 - Fire Protection Aerosol ext Solution Consultant and translation training for Vietnamese .language.

Posted on Tháng Năm 9, 2009, in an ninh, an-toàn, fire alarm, home security, networx, Security, security home, Tư vấn, vietnam, wireless alarm and tagged , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: