Lắp đặt các thiết bị theo tiêu chuẩn quốc tế,

A mini do-it-yourself (DIY) circuit.
Image via Wikipedia

Trong loạt bài viết Video Tutorial trên trang Atvn-DIY có một quan điểm về lắp đặt các hệ thống,thiết bị báo động,báo cháy,camera … quan sát .Ý kiến trao đổi trong bài viết nhằm giúp bạn hiểu rõ theo cách đơn giản nhất : “Thế nào là lắp đặt theo chuẩn quốc tế ?”.

Kinh nghiệm thường gặp trong các cty,các đơn vị cung cấp lắp đặt các hệ thống an toàn đang hoạt động tại VN.

Với những đơn vị nhỏ và các cty mới hoạt động : thường áp dụng các “kiểu cách” lắp đặt theo riêng mình,bố trí các kết nối không theo sơ đồ của nhà sản xuất thiết bị…Nguyên do một phần là để tránh việc “cạnh tranh” theo cách nghĩ “chỉ có mình lắp đặt mới hiểu rõ và xử lý khi có trục trặc kỹ thuật”…không muốn bất cứ ai khác “sờ-mó” vào hệ thống do mình lắp đặt mục đích là …bảo toàn khách hàng không .

Có thể cho là có những ưu điểm từ cách lắp đặt theo sáng kiến, có thể lấy một ví dụ như sau :

  • Bạn xem bài video tutorial trên menu trang Atvn DIY về việc hướng dẫn lắp đặt camera vào trong hộp vỏ che an toàn đặt ngoài trời. Theo minh hoạ từ video thì cách lắp đặt có những phần “nối dây” điện ở nhiều điểm. Với một vài cách lắp đặt khác ,có thể làm cho “đẹp” hơn với dây nguồn cung cấp cho camera lấy từ adaptor origin “không cắt-nối” đây điện : cách làm đã được nhiều bạn áp dụng và cho là có ưu điểm hơn kiểu “nối dây” theo video hướng dẫn.(như vậy sẽ có đường dây khác cấp điện cho bản mạch tản nhiệt của vỏ che)
  • Một vài ví dụ khác về hệ thống báo động cũng được lắp đặt theo những kiểu nối dây theo ý cá nhân của người lắp đặt.

Như vậy ,những đơn vị này có đối mặt với một trực trạng “cục bộ” trong kỹ thuật ,có nghĩa là : hệ thống thiết bị do ai lắp đặt thì người ấy hiểu rõ, một nhân viên kỹ thuật khác sẽ phải mất công tìm hiểu xem các dây nối từ đâu  ? Diều này vào lúc ban đầu có vẻ như “cang tốt – không ai xen vào công việc của mình được” , nhưng về lâu dài,khi khách hàng ngày một nhiều qua thời gian dài chúng ta sẽ “không còn nhớ” đã từng lắp đặt,kết nối ra sao cho từng nơi đã thực hiện.Nếu là một cty đang dần lớn mạnh,thì việc các nhân viên mới sẽ đối mặt với nhiều ” hậu quả” để lại nếu có một số nhân viên lắp đặt đã nghỉ việc.

Để tóm lại , theo video hướng dẫn có nhắc đến “lắp đặt theo chuẩn quốc tế” , hiểu theo cách đơn giản nhất là làm đúng như sơ đồ lắp đặt kèm theo của nhà sản xuất thiết bị. Mục đích về lâu dài là bất cứ một nhân viên kỹ thuật lắp- đặt nào ( bất cứ quốc gia nào) khi  thao tác đến hệ thống đều sẽ thấy “rất quen thuộc” , dù là ai lắp đặt thì mở hộp vỏ che cho camera ra xem đều thấy y hệt như nhau,các cách kết nối y như sơ đồ ,không cần phải “mò mẫm” tìm xem thiết bị này đã lắp đặt ra sao?

Hiểu vềantoavn-onlinesupport-textbanner250 trong việc lắp đặt vận hành các hệ thống thiết bị sẽ là điều thuận lợi để các cty Vietnam phát triển.

Các video tutorial trong trang Atvn-DIY sẽ trình bày các hướng dẫn theo quan điểm nêu trên : đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Enhanced by Zemanta

About antoanvn.com

antoanvn.com ,a security camera alarm specialist, also specialized in GE NetworX NX-4/6/8/8E, hardwired security fire systems ;We are the only one resource for learning GE NetworX NX-8E Security-Fire-systems online with full support in Vietnamese language. 2015-2016 - Expert Security Consultant ,a new special NX application for Ge-Interlogix-Hills to private inquiry for Security Home and Safe life. 2015-2016 - Fire Protection Aerosol ext Solution Consultant and translation training for Vietnamese .language.

Posted on Tháng Ba 25, 2009, in an-toàn, hardwired system, home security, security home, Tư vấn, vietnam and tagged , , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: