Mật-mã-chủ của cao ốc và lập trình mã lệnh an toàn.

MASTER CODE VÀ CÁC MỐI LIÊN QUAN ĐẾN CAO-ỐC.

Cao-ốc trong bài này là gọi chung cho những kiến trúc nhiều tầng ,có nhiều lối ra vào và khả năng quản lý người xuất nhập là việc an-toàn cần thiết.Nếu bạn là người có trách nhiệm bảo vệ các khu vực trong cao ốc : điều trước hết bạn có biết mật-khẩu (user code) để ra vào các nơi hạn chế của cao-ốc ? Dĩ nhiên là bạn phải biết ! mã của bạn chắc chắn không phải là Mật-mã “Chủ” ? không là “Master code” của hệ thống an-toàn bao gốm tất cả các thiết bị access entry/exit ,security alalrm ,fire protection… kể cả các khoá điện và khai thac bằng thẻ-từ .

Nếu thật sự ,bạn có thể hỏi người có trách nhiệm cao hơn ,ai là người biết và giữ Master Code ? Trong hầu hết 90% các cao-ốc với bộ phận bảo vệ 24/24 giờ ,nhưng có thể không ai là người biết hay nắm giữ mật-mã chủ  !!!.

Master Code có những tác động ngay tức khắc tới toàn bộ hệ thống ra vào các cửa hạn chế và lối thoát hiểm của cao-ốc. Trường hợp có cháy-nổ ,một số các khu vực thông thường sẽ tự động tắt các cửa ( tự mở khoá) đã lập trình tương-ứng; trong đó có các lối thoát hiểm trọng yếu liên kết đến các bộ phận cao-cấp của cao-ốc mà nguyên tắc sẽ không tự động xả-mở như các cửa thông thường ; vậy chính là mật mã chủ sẽ kích hoạt chức năng mở cấp-cao này .

Vẫn nằm trong các qui ước của hệ thống bảo vệ ,khả năng báo-động có cháy-nổ nhiều lúc là giả hoặc có khi do ai đó cố tình tạo ra đám cháy nhỏ làm vô-hiệu các cửa khoá hay cửa thoát hiểm nhằm mục đích ra vào cao-ốc một cách dễ dàng khi có còi báo động này. Do vậy,việc lập ra Mật-mã-chủ nhằm vào những yếu tố an-ninh ,an-toàn hoàn -hảo cho người trách nhiệm .

Bạn là người có trách nhiệm về an-toàn an-ninh của một cao-ốc ? Nếu bạn đặt câu hỏi ,tôi có thể cho bạn biết Mật-mã-chủ của cao-ốc nơi bạn đang làm việc,mã-lệnh của mật-mã này điều kiện phải ở trong trường hợp bạn là cấp trưởng về bảo-vệ. Có thể bạn chưa mấy tin về điều này ?

Bạn hãy tự kiểm tra lại mật-khẩu bạn đang có : xem có phải “nó”không phải là “Master Code” mà chỉ thể hiện #user ( là số thứ-tự phân cấp ) của mật-mã bạn đang nắm giữ . !

Bạn có thể gởi email hỏi thêm điều gì cần hay còn thắc mắc ,

hộp thư điện tử email : antoanvn@gmail.com

About antoanvn.com

antoanvn.com ,a security camera alarm specialist, also specialized in GE NetworX NX-4/6/8/8E, hardwired security fire systems ;We are the only one resource for learning GE NetworX NX-8E Security-Fire-systems online with full support in Vietnamese language. 2015-2016 - Expert Security Consultant ,a new special NX application for Ge-Interlogix-Hills to private inquiry for Security Home and Safe life. 2015-2016 - Fire Protection Aerosol ext Solution Consultant and translation training for Vietnamese .language.

Posted on Tháng Mười Một 29, 2006, in an ninh, an-toàn, Security, Tư vấn, vietnam. Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: